https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js

10 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BẠN NÊN BIẾT (PHẦN 1)

Đăng bởi PHẠM NGỌC QUÝ vào lúc 22/12/2023

1. PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG

Là một phong cách nội thất châu Âu thế kỷ 18 và 19, mặc dù theo cách tiếp cận vượt thời gian hơn nhưng sự đối xứng, hài hòa và sang trọng nhẹ nhàng là những đặc điểm nổi bật. Đồ nội thất cổ điển, các chi tiết phức tạp và màu sắc phong phú có rất nhiều trong nội thất truyền thống, tạo nên những không gian vừa trang trọng vừa tiện dụng.

2. PHONG CÁCH MAXIMALISM

Một câu nói của Nhà Thiết Kế Martin Waller "Edit, edit, edit"—unless you're a maximalist at heart". Phong cách này không giới hạn việc pha trộn các họa tiết, màu sắc nào để làm phong cách cảm quan về màu sắc và chi tiết, tùy theo cá tính của mỗi gia chủ và không gian để đưa những chi tiết, đồ đạc có màu sắc cá nhân không thể lẫn với ai khác. 

3. PHONG CÁCH MINIMALISM

Tối giản mọi chi tiết, tập trung tối đa công năng cho không gian sống là đặc điểm nổi bật của phong cách này. Phong cách thiết kế này cũng được rất nhiều người lựa chọn vì sự gọn gàng không gian sống và phù hợp với những người ưa sự tinh gọn. 

4. PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI (CONTEMPORARY)

Có nhiều người bị nhầm lẫn giữa phong cách thiết kế Hiện Đại. Phong cách Đương Đại là hoàn toàn hợp thời, có thể đề cập đến bất cứ thứ gì có tư duy tiến bộ trong vài thập kỷ qua. Các yếu tố chính của thiết kế hiện đại có thể được rút gọn thành sự đơn giản, đường nét rõ ràng, sự tinh tế tinh tế và việc sử dụng kết cấu có chủ ý. Nó kết hợp hoàn hảo các yếu tố cổ điển, vượt thời gian với các tác phẩm hiện đại. Viêc sử dụng bảng màu tổng thể đen, trắng và trung tính, đôi khi sử dụng các màu nhấn đậm để tạo độ tương phản mạnh và các đường nét mạnh mẽ, táo bạo.

5. PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG HIỆN ĐẠI - NEW TRADITIONAL

Còn được gọi là phong cách truyền thống hiện đại, phong cách này mang đến một sự thay đổi mới mẻ cho phong cách lâu đời. Mặc dù mang nét "truyền thống" nghe có vẻ cũ kỹ và nhàm chán, nhưng cách mà các Nhà Thiết Kế đang lấy lại thuật ngữ này thực sự trân trọng cho quá khứ và tầm nhìn về tương lai.

6. PHONG CÁCH TRANSITIONAL

Về cốt lõi, chuyển tiếp là sự pha trộn giữa phong cách thiết kế truyền thống và hiện đại. Nói cách khác, nó kết hợp cái cũ với cái mới để đạt được nội thất trang nhã nhưng thoải mái và tạo ra một thiết kế vượt thời gian. Phong cách chuyển tiếp được trang bị đồ nội thất tinh xảo pha trộn những đường nét cổ điển, mềm mại với sự thoải mái của những món đồ hiện đại. Các bảng màu có xu hướng hiện đại hơn, với các màu sắc trung tính, sạch sẽ tạo ra lớp nền và các điểm nhấn tông màu đất nhẹ nhàng hoặc phấn màu được kết hợp một cách tiết kiệm. Độ tương phản đạt được thông qua việc sử dụng các kết cấu hoặc tông màu khác nhau.

7. PHONG CÁCH MID-CENTURY MODERN

Phong cách này theo thời gian vẫn tiếp tục thay đổi và thích ứng theo thời gian. Các hình dạng hình học và lượn sóng kết hợp với tông màu gỗ ấm áp. Phong cách này hoàn toàn là sự lựa chọn lý tưởng để cải tạo lại dựa trên những đồ nội thất và đồ trang trí cổ điển.

8. PHONG CÁCH ART DECO

Phong cách xuất hiện từ những năm 1900, nở rộ vào những năm 1920-1930, thường có đặc điểm là hình dạng tròn, cong, vải có họa tiết sang trọng, các chi tiết sơn mài và tông màu trang sức phong phú được làm nổi bật bằng đồng thau, phong cách Deco đã trải qua một sự biến đổi trong những năm gần đây, tái xuất hiện theo cách mang lại cảm giác hiện đại hơn.

9. PHONG CÁCH SCANDINAVIAN

Có nguồn gốc sâu xa - đặc biệt là Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy, mặc dù đôi khi Phần Lan và thậm chí cả Iceland cũng bị gộp chung nhưng phong cách này thiên về những đường nét gọn gàng, gỗ uốn cong và các vật liệu tự nhiên khác, cũng như cách diễn đạt kiểu dáng đẹp, tinh tế hơn là phô trương.

10. PHONG CÁCH FARMHOUSE HIỆN ĐẠI

Kết hợp các yếu tố mộc mạc theo một cách mới mẻ và thoáng mát, diện mạo này đã trở thành xu hướng thịnh hành vì cảm giác thân thiện, như ở nhà...và hướng đến một phong cách sống đơn giản hơn. Như nhận xét của Nhà Thiết Kế Perez Brown “Phong cách trang trại cho phép thiên nhiên yên bình tràn vào trong nhà với tông màu đất trung tính mềm mại, vật liệu tự nhiên và kiến trúc giản dị đầy kết cấu.”

Nguồn: mydomaine.com

Biên tập: Enter Home

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn