https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Lựa Chọn Đèn Trang Trí

Đăng bởi PHẠM NGỌC QUÝ vào lúc 11/05/2021

1. Lựa chọn đèn phải phù hợp với chiều cao của căn phòng

Việc lựa chọn đèn trang trí cần cân nhắc tới chiều cao là điều rất quan trọng, chỉ cần bỏ qua bước này thì việc chọn mua đèn của bạn sẽ gặp bất lợi.

Nếu chiều cao căn phòng của bạn là 2-3m, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn treo các loại đèn chùm dài và đèn chùm pha lê , những loại đèn có kích thước lớn và cồng kềnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của chính thành viên trong gia đình và những vị khách của bạn.

lựa chọn đèn trang trí

 
2. Khu vực chiếu sáng chiếm không quá 2% đến 3% diện tích của căn phòng

Tùy theo nhu cầu chiếu sáng mà tăng số lượng, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng.

lựa chọn đèn trang trí
Điều sai lầm nhất là khi bạn nghĩ rằng, đèn càng phải sáng và bao trùm được khắp mọi nơi mới là chuẩn, nhưng sau khi đọc bài viết này chúng tôi tin rằng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Khu vực chiếu sáng cần vừa đủ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.
3. Tương thích với tổng thể ánh sáng

Dù đèn bạn lựa chọn theo phong cách Việt Nam, châu Á hay châu Âu đi chăng nữa bạn đều phải chú ý đến việc tương thích với tổng thể ánh sáng một cái hài hòa cùng với đồ vật xung quanh căn nhà như: nội thất, màu sơn, giấy dán tường… để tránh sự lộn xộn, không tạo được điểm nhấn.  

Tổng thể ánh sáng không chỉ là ánh sáng của đèn, mà bạn cần hòa hợp tất cả màu sắc của căn phòng. Lúc này chúng sẽ tự ăn nhập với nhau, tạo nên một căn phòng bắt mắt, đầy đủ màu sắc mà vẫn không hề lộn xộn, rối mắt.

 

lựa chọn đèn trang trí

 
4. Tùy vào đặc điểm môi trường

Trong căn nhà được chia ra nhiều ngóc ngách như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… tất cả đều riêng biệt và độc lập. Chính vì vậy chúng ta nên lựa chọn đèn trang trí khác nhau.

 

lựa chọn đèn trang trí
Ví dụ ở phòng khách là bộ mặt cho cả gia đình, chúng ta nên chọn loại đèn chùm có kích thước lớn, có thể là đèn chùm pha lê vừa mang vẻ sang trọng lại rất tinh tế. Đối với phòng ngủ lại khác, nơi đây là nơi bạn có thể đặt lưng khi mệt mỏi, ánh sáng đèn cần ấm cúng, đèn trang trí phải nhẹ nhàng tuyệt đối không phải loại có kích thước quá khổ bạn có thể lựa chọn: Đèn thả, đèn để bàn… Tùy vào không gian để bạn lựa chọn đèn trang trí cho phù hợp.
5. Không chọn đèn trang trí có ánh sáng mờ hoặc ảo

Cũng giống như những chiếc đèn nhiều màu sắc, đèn có ánh sáng mờ ảo cũng khiến cho gia chủ khó có thể nhìn thấy rõ xung quanh, thị giác làm cho não bộ kích thích buồn ngủ, không tập trung được vào công việc cũng như các hoạt động thường ngày trở nên bất lợi. Ngoài ra theo yếu tố phong thủy ánh sáng mờ ảo mang đến khí không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên khách trong gia đình.

 

lựa chọn đèn trang trí

 
6. Lựa chọn đèn trang trí chuẩn cho phòng khách, phòng ngủ…

Sự đa dạng về hình dạng, kích thước cũng như công suất của đèn trang trí nội thất mang bạn rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên chính điều này đã khiến cho người tiêu dùng rất băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đèn nào cho phù hợp với từng không gian. Ví dụ bạn có thể lựa chọn  đèn thả, đèn chùm, đèn chiếu tranh; hay đèn hắt sáng cho phòng ngủ, phòng ăn…

Ở những vị trí khác nhau trong ngôi nhà, bạn có thể tô điểm thêm một số loại đèn trang trí như đèn rọi cho tranh hay đèn hắt tường, đèn để bàn…

 

lựa chọn đèn trang trí

 

Lựa chọn đèn trang trí làm sao cho phù hợp với nội thất và phụ kiện khác trong gia đình là điều chưa bao giờ dễ dàng. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi bạn đọc bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được cách lựa chọn đèn cho phù hợp, bài viết không chỉ giúp bạn trang hoàng nhà cửa còn cho cả nhà thêm vượng khí, tài lộc, may mắn.
Chúc bạn thành công! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN NỘI THẤT ENTER HOME
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn